xe điện một bánh mẫu độc đáo

Vượt qua những quy chuẩn thông thường và chứa đầy sự kỳ quái, những mẫu xe Solowheel ngày càng hiện đại và an toàn hơn đang trở thành thịnh hành đối với nhiều người ưa mạo hiểm. 

Ý tưởng xe đạp một bánh ra đời từ những năm 1860, khi các mẫu xe đẩy chân, hai, ba và thậm chí bốn bánh sử dụng bàn đạp hay tay quay được thử nghiệm ồ ạt. Ở những mẫu xe này, toàn bộ khung động cơ “gói gọn” trong một vòng tròn.

Để sở hữu những mẫu xe này, chủ nhân phải có một “thần kinh thép”. Bởi rất khó giữ thăng bằng liên tục chỉ với một bánh xe, chưa kể nguy hiểm cho người lái bị quay lộn nhào khi phanh đột ngột.

Từ đó đến nay, có hàng trăm, hàng nghìn mẫu xe một bánh được thiết kế như xe dien 1 banh với đa kiểu dáng và kỳ dị và việc nghiên cứu sản xuất các mẫu này trở thành hướng kinh doanh mới của nhiều công ty.

Dưới đây là một số mẫu xe một bánh độc đáo và hiện đại nhất hiện nay: 
xe điện 1 bánh
Mẫu xe một bánh của Akaraolis đặc biệt bởi toàn bộ phần cơ cấu máy được đặt bên trong bánh xe cùng một chỗ ngồi, giúp nó hữu dụng trong những con đường tắc nghẽn.

Chiếc xe một bánh Ong bắp cày của kỹ sư Liam Ferguson, đã giành chiến thắng trong cuộc thi những mẫu xe độc đáo VACC của Anh, với động cơ điện công suất 55kW, cho phép nó đạt vận tốc 235km/h. Ngoài ra, có hai bánh nhỏ hai bên để cân bằng xe khi dừng, đỗ.
Chiếc xe một bánh Audi Snook của nhà thiết kế người Đức - Tilmann Schlootz, với động cơ đa hướng trong chiếc bánh xe hình cầu giúp người điều khiển có thể lái hoặc quay xe theo mọi hướng một cách dễ dàng. Các mô phỏng chuyển động được điều khiển dựa vào trí tuệ nhân tạo.
Mẫu xe độc đáo Diwheel với hai bánh nằm song song.
Chiếc City Bike được kỹ sư Alke Solomon thiết kế nhằm phục vụ cho khách du lịch tại Berlin, Đức. Hệ thống lái dựa trên từ trường, với nam châm đặt cố định ở chỗ ngồi và các nam châm điện trên hai bánh và khởi động bàn đạp.
Chiếc Noah đặc biệt với tính năng điều khiển bằng thần kinh, có nghĩa là nó chẳng cần nút bấm, vô lăng mà chỉ cần người dùng suy nghĩ.
Chiếc xe một bánh Motoryzed với cấu tạo bằng sợi thủy tinh, có đường kính lên tới 1,5m, nặng 125 kg, với động cơ 4 thì và vận tốc đạt được khoảng 40 km/h
Chiếc xe Embryo Advanced có thiết kế hiện đại với hệ thống thăng bằng sử dụng con quay hồi chuyển cảm ứng. Phần phía trước có cặp bánh nhỏ để đảm bảo cho xe đạt vận tốc khoảng 20 km/h. Ngoài ra, chiếc xe có tay lái như bình thường để tăng ga, phanh và rẽ.


Theo Báo Đất Việt

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus