Xe chạy điện một bánh Airwheel có mặt tại Việt Nam

Với thiết kế siêu gọn, chỉ có duy nhất một bánh xe, xe điện Airwheel đã thu hút nhiều ánh mắt tò mò khi xuất hiện trên đường phố Sài thành. Tuy nhiên, chiếc xe có vẻ chưa thật sự hòa hợp được với những dòng phương tiện ken đặc trên đường phố Việt.

Xuất hiện khá lâu trên thế giới, song mẫu xe điện một bánh Airwheel Marsrover Q3 mới chỉ xuất hiện trên đường phố Việt Nam thời gian gần đây dưới sự điều khiển của một blogger đình đám trong cộng đồng mạng mang tên Mr Lee. Marsrover Q3 là một dòng sản phẩm rất đặc trưng của Airwheel. Xe sử dụng công nghệ cân bằng điện tử và có khả năng tự đứng thẳng khi được bật nguồn.
Marsrover Q3 sở hữu kiểu dáng thiết kế siêu nhỏ gọn (chỉ có duy nhất 1 bánh xe) và nặng khoảng 13,7 kg. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, chiếc xe được “độ” thêm những miếng cao su chống va chạm đã vô tình làm mất đi vẻ đẹp mềm mại của ban đầu của xe, thậm chí còn khiến nó nhìn rất giống một bình sạc ắc quy thô kệch nếu nhìn từ trên xuống.
Mặc dù vậy, mẫu xe này vẫn được đánh giá khá tiện dụng cho những hành trình ngắn, trong một không gian rộng cần di chuyển nhiều, có thể mang theo lên xe buýt, nằm gọn trong cốp xe hơi, đưa vào văn phòng, lớp học... Điều kiện lý tưởng nhất để sử dụng mẫu xe một bánh này có lẽ vẫn là ở các công viên và nên tránh sử dụng trên đường phố vào các giờ cao điểm với vô vàn các phương tiện đổ ra đường như ở Việt Nam.
Airwheel Marsrover Q3 về Việt Nam được “độ” thêm những miếng cao su chống va chạm khá thô kệch
Các bước sử dụng xe khá đơn giản, song cũng phải mất một thời gian để làm quen giống như mọi phương tiện khác. Trước tiên, người sử dụng phải đặt một bên chân (thường là chân thuận trước) lên chỗ để chân, chân còn lại đẩy nhẹ lấy đà rồi đặt lên xe, khá giống như khi mới làm quen với môn trượt ván. Sau đó, cần phải giữ người thẳng, hướng trọng tâm về phía trước để tiến và hơi ngửa về sau để dừng lại hoặc chạy lùi. Tốc độ của xe tùy thuộc vào độ nghiêng của người lái. Trong trường hợp người dùng muốn quay xe, họ sử dụng góc bàn chân và cẳng chân.
Xe có tải trọng 120 kg. Mất khoảng 90 phút để sạc đầy pin. Tốc độ tối đa của xe là 18 km/h với phạm vi hoạt động lên tới khoảng 15km. Có lẽ đây sẽ là phương tiện thích hợp để di chuyển trong các tòa nhà rộng lớn, hay những khu vui chơi mở, hoặc có thể là phương tiện tiện ích để các chủ xe hơi sử dụng khi di chuyển từ bãi đỗ xe đến văn phòng hoặc nhà riêng.
Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus